• Welcome to โฆษณาฟรี ลงขายของฟรี ลงประกาศ โปรโมทเว็บ.
 
Welcome to โฆษณาฟรี ลงขายของฟรี ลงประกาศ โปรโมทเว็บ. Please login or sign up.

ส.ค 07, 2022, 02:50 หลังเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Admin

2022 Jun 22 14:04:51
ลงให้ตรงหมวดหมู่หน่อยนะครับ ถ้าโดนลบ User กระทู้มันจะหายหมด ไม่คุ้ม ;D ;D

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 15
  • Latest: paipaipost
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 97
  • หัวข้อทั้งหมด: 86
  • Online today: 2
  • Online ever: 17
  • (มิ.ย 16, 2022, 06:29 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 2
Total: 2

2 ผู้มาเยือน, 0 ผู้ใช้

ถ้าจะใช้งานผ้าชีฟองเป็นประจำควรรู้วิธีการดูแล

เริ่มโดย Admin, ก.ค 21, 2022, 06:07 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Admin


สำหรับในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าในการที่เราจะเลือกเสื้อผ้าชนิดใดๆก็ตามมาสวมใส่นั้นเราจำเป็นที่จะต้องดูด้วยว่าเสื้อผ้าชนิดที่เราจะเลือกมาสวมใส่นั้นเหมาะสมกับกาลเทศะที่เราจะใส่ในแต่ละสถานการณ์หรือไม่ และถ้าหากว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เป็นงานในลักษณะทางการนั้นเราอาจจะจำเป็นต้องทุกวิธีที่ทำในเรื่องของเสื้อผ้า เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วเราจึงเห็นได้ว่าสำหรับผู้ชายหากจะออกงานที่เป็นลักษณะทางการก็อาจจะใช้วิธีการใส่เสื้อสูทแทน แต่ถ้าหากว่าเป็นงานกึ่งทางการเราอาจจะเลือกใส่เสื้อสูตรที่มีความเป็นแฟชั่นหรืออาจจะเลือกใส่เสื้อเชิ้ตแทน ส่วนผู้หญิงนั้นก็อาจจะใส่เสื้อสูทก็ได้หรือจะเลือกใส่เป็น เสื้อเบลาส์ หรือ เสื้อชีฟอง

ซึ่งแน่นอนว่าในการที่เราจะใส่เสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นชุดใดๆก็ตามนั้นสิ่งหนึ่งที่เราอยากจะให้เพื่อนๆได้คำนึงถึงกันไว้ด้วยก็คือเรื่องของการดูแลเสื้อผ้าให้ถูกต้องเพื่อเป็นการถนอมเนื้อผ้าให้เราสามารถยังคงใส่อยู่ได้นานๆ โดยผ้าที่จำเป็นจะต้องมีการดูแลอย่างทะนุถนอมอย่างเช่นผ้าชีฟองนั้นซึ่งเป็นหน้าที่ถือได้ว่ามีความบอบบางการทำความสะอาด การตาก หรือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าก็ควรจะดูให้เหมาะสมด้วย มีวิธีการดูแลชัดทำความสะอาดผ้าชีฟองมาฝากเพื่อนๆทุกคนให้ได้ลองนำไปปรับใช้กันด้วย เพื่อเป็นการถนอมเสื้อผ้าตัวโปรดของเรานั่นเอง
 
1.   สำหรับใครก็ตามที่เพิ่งซื้อเสื้อผ้าซึ่งเป็นผ้าไหมชีฟองมาใช้งานนั้นจำเป็นที่จะต้องซักแห้งเพื่อเป็นการถนอมเส้นใยในเนื้อผ้า

2.   สำหรับเนื้อผ้าชีฟองที่เป็นโพลีเอสเตอร์และผ้าชีฟองที่เป็นเนื้อผ้าไนลอนเราจำเป็นที่จะต้องใช้วิธีการซักด้วยมือหรืออาจจะซักด้วยเครื่องซักผ้าก็ได้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากเพื่อนๆคนใดก็ตามที่ใช้วิธีการซักด้วยเครื่องซักผ้านั้นควรจะต้องทำการตั้งค่าการซักในรูปแบบที่เป็นการถนอมเส้นใยผ้าหรือใช้กำลังในการซักผ้าแบบเบา

3.   สำหรับผลิตภัณฑ์ซักผ้านั้นไม่ควรที่จะใช้ผงซักฟอกในการซักผ้าชีฟองไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าชนิดใดก็ตาม โดยเราควรเปลี่ยนมาใช้เป็นน้ำยาซักผ้าเพื่อเป็นการถนอมเนื้อผ้าแทนจะดีที่สุด

4.   และในการซักผ้าชีฟองนั้นหากเป็นไปได้ควรซักด้วยน้ำเย็นหรือน้ำในอุณหภูมิปกติและควรแช่ไว้ก่อนประมาณ 30 นาที ทั้งนี้ไม่ควรจะแช่ผ้าชีฟองไว้นานเกินไปกว่านี้เพราะอาจจะเป็นผลทำให้เนื้อผ้ามีสีซีดจางลงได้

5.   ในการที่เราจะตากผ้าชีฟองนั้นหากเป็นไปได้ไม่ควรจะบิดผ้าเลยเพราะอาจจะทำให้เนื้อผ้าเสียรูปทรงได้ง่ายกว่าผ้าชนิดอื่นๆนั่นเอง

6.   การตากผ้าชีฟองนั้นก็ไม่ควรใช้คลิปในการหนีบผ้า เนื่องจากผ้าชีฟองนั้นจะเกิดรอยบนเนื้อผ้าได้ง่ายหากเราใช้คลิปหนีบผ้าหรือขยุ้มผ้านั่นเอง

7.   เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าผ้าชีฟองนั้นจะมีความบางเบาและก็จะแห้งง่าย ดังนั้นแล้วควรที่จะหลีกเลี่ยงการตากผ้าชีฟองให้โดนแสงแดดโดยตรง ฉะนั้นเราจึงควรตากผ้าชีฟองไว้ในร่มแทน