• Welcome to โฆษณาฟรี ลงขายของฟรี ลงประกาศ โปรโมทเว็บ.
 
Welcome to โฆษณาฟรี ลงขายของฟรี ลงประกาศ โปรโมทเว็บ. Please login or sign up.

ส.ค 07, 2022, 03:42 หลังเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Admin

2022 Jun 22 14:04:51
ลงให้ตรงหมวดหมู่หน่อยนะครับ ถ้าโดนลบ User กระทู้มันจะหายหมด ไม่คุ้ม ;D ;D

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 15
  • Latest: paipaipost
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 97
  • หัวข้อทั้งหมด: 86
  • Online today: 2
  • Online ever: 17
  • (มิ.ย 16, 2022, 06:29 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 3
Total: 3

3 ผู้มาเยือน, 0 ผู้ใช้

ที่เที่ยวระยอง

เริ่มโดย Admin, ก.ค 27, 2022, 10:18 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Admin


หากว่าเอ่ยถึงทะเลระยองเชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนก็คงชื่นชอบกันอย่างแน่นอน  ด้วยความที่ระยองไม่ได้ไกลจากกรุงเทพมหานครสักเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ดีหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากไปเที่ยวระยอง และอยากรู้ว่าระยองนั้นมีสถานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย

1.ทุ่งโปรงทอง
สำหรับทุ่งโปรงทอง แม้หลายๆ คนจะไม่ให้ความสนใจเพราะคิดว่าเป็นป่าชายเลนธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทุ่งโปรงทองแห่งนี้มีความโดดเด่นอย่างมาก โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีสะพานไม้เป็นเส้นทางเดินสำหรับชมความงดงามของธรรมชาติ ในนี้จะมีทั้งไม้โปรง ไม้โกงกาง อย่างไรก็ดี สิ่งที่ทำให้ที่นี่แตกต่างจากที่อื่นๆ ก็คือต้นโปรงที่ขึ้นอยู่เต็มพื้นที่ ต้นโปรงนั้นจะแตกต่างกับไม้ป่าชายเลนชนิดอื่นๆก็คือสีเชียวอ่อนสวยสดงดงาม ยามต้องแสงอาทิตย์ยามเย็นจะเป็นสีเขียวอมทองกว้างไกลสุดสายตา ทำให้ได้ชื่อว่าทุ่งโปรงทอง 

2.หาดแม่พิมพ์
อีกหนึ่งหาดระยองซึ่งหลายๆ คนชื่นชอบมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นหาดแม่พิมพ์ ที่นี่จะเป็นธรรมชาติมากและมีต้นไม้ปลูกตลอดแนว มีทั้งต้นสนและต้นหูกวางเลยทีเดียว อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยความร่มรื่นตลอดหาด หาดทรายของที่นี่เองก็มีความกว้าง แต่น้ำไม่แรง และทรายนิ่มละเอียดเท้าอีกด้วย ใครที่อยากพักผ่อนก็สามารถจอดรถได้ตามอัธยาศัยเลยทีเดียว โดยมีร้านของฝากและร้านอาหารต่างๆ มีอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ รอให้ลิ้มชิมรส

3.เขาแหลมหญ้า
สำหรับที่นี่เป็นสถานที่อันโด่งดัง และเป็นจุดเช็คอินของเหล่าช่างภาพหรือคนที่อยากได้รูปเก๋ๆ ไปโพสต์ในโซเชียล จุดเด่นก็คือการเป็นสถานที่ซึ่งมีวิวของทุ่งหญ้าสีทอง และประภาคารสีขาวที่เห็นวิวทะเลงดงาม หรือใครจะไปโพสท์ท่าเก๋ๆ ที่ริมทะเลก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ดี การเลือกไปแคมป์ปิ้งที่นี่ก็น่าสนใจเช่นกัน เพราะว่าเป็นจุดที่สามารถกางเต้นท์ได้แบบง่ายๆ เลยทีเดียว

4.หาดแม่รำพึง
อีกหนึ่งหาดที่ใครไประยองก็ต้องไปเที่ยวก็คือหาดแม่รำพึง จุดเด่นคือไม่ได้ห่างจากตัวเมืองระยองมากเกินไป และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานเขาแหลมหญ้า ที่นี่มีหาดทรายขาวสะอาด และเป็นหาดที่ยาวมากที่สุด โดยมีความยาวมากถึง 12 กิโลเมตร สามารถเล่นน้ำได้อย่างสบายใจเลยก็ว่าได้ หรือใครจะเลือกพักค้างคืนก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

5.สตรอว์เบอร์รีทาวน์
สำหรับใครที่อยากมองหาเมืองจำลองของต่างประเทศ แนะนำเป็นที่นี่ โดยเหมาะสมกับคนที่อยากได้รูปไปโพสต์ไอจีนานๆ โดยมีตึกสีหวานๆ สดใส จำลองบรรยากาศของฮอลแลนด์ และมีกิจกรรมหลายต่อหลายอย่างให้เลือกเที่ยวกัน

อาจจะกล่าวได้ว่าการเที่ยวเมืองระยองเป็นเรื่องที่เหมาะสมกับคนที่ไม่อยากไปไกลจากกรุงเทพ ประหยัดค่าน้ำมันได้ดี และบางคนอยากจะไปเช้าเย็นกลับก็ได้เช่นกัน จะดีแค่ไหนหากเรานั้นเลือกสถานที่ซึ่งสดใส สวยงาม และตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่ต้องการให้ตนเองมีความสุขจากการพักผ่อนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย