• Welcome to โฆษณาฟรี ลงขายของฟรี ลงประกาศ โปรโมทเว็บ.
 
Welcome to โฆษณาฟรี ลงขายของฟรี ลงประกาศ โปรโมทเว็บ. Please login or sign up.

ม.ค 29, 2023, 12:26 ก่อนเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Admin

2022 Jun 22 14:04:51
ลงให้ตรงหมวดหมู่หน่อยนะครับ ถ้าโดนลบ User กระทู้มันจะหายหมด ไม่คุ้ม ;D ;D

Recent

สมาชิก
  • สมาชิกทั้งหมด: 27
  • Latest: Minnie2523
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 130
  • หัวข้อทั้งหมด: 119
  • Online today: 2
  • Online ever: 41
  • (ต.ค 12, 2022, 09:01 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 1
Total: 1

1 ผู้มาเยือน, 0 ผู้ใช้

วิธีต้มไข่ ให้แกะเปลือกง่าย ผิวเนียน

เริ่มโดย Admin, ม.ค 19, 2023, 08:50 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Admin



เรียกได้ว่าเป็นปัญหาสำหรับการประกอบอาหารของหลายๆคนเลยทีเดียวสำหรับการ ทำไข่ต้ม ให้สามารถแกะเปลือกได้ง่าย มีผิวที่เรียบเนียน สามารถให้ความสวยงามและดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เราก็มี วิธีต้มไข่ ที่มาแนะนำให้คุณสามารถนำไปลองใช้ได้ง่ายๆ ซึ่งไม่ว่าจะนำไปทานเองหรือจะนำไปเปิดร้านขายก็สามารถเป็นประโยชน์ในการทำอาหารได้ดี

 :)  :)

วิธีทําไข่ต้ม เป็นวิธีที่ไม่ยากและไม่ง่ายซะทีเดียวเพราะจะต้องอาศัยในเรื่องของความรอบคอบและการควบคุมอุณหภูมิน้ำให้พอเหมาะสม ไม่เดือดหรือมีความร้อนจนเกินไป และให้มีปริมาณน้ำพอท่วมตัวไข่ แต่สำหรับการเติมน้ำที่เยอะก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรสำหรับการต้มแต่อาจจะต้องรอในระยะเวลาที่นานขึ้น จึงแนะนำว่าควรที่จะใช้ปริมาณน้ำที่ไม่เยอะจนเกินไป จะเป็นการประหยัดระยะเวลาในการประกอบอาหารได้มากขึ้น

 :)  :)


ซึ่งสำหรับเทคนิคและวิธีการทำก็มีการเตรียมพร้อมง่ายๆโดยก็จะเป็นตัวไข่ไก่หรือจะเป็นไข่เป็ดก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและการนำไปเป็น เมนู อาหารต่างๆ จากนั้นก็นำไข่ไปล้างให้สะอาด ต่อมาให้นำไข่ใส่ลงไปในหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไปให้มีปริมาณปิดตัวไข่ โดยไม่ต้องปิดฝาหม้อ หลังจากเดือดแล้วก็นำหม้อออกมาพักประมาณ 10-15 นาที ซึ่งสำหรับระยะเวลาในการต้มไข่ก็ขึ้นอยู่กับความสุกของตัวไข่ที่คุณต้องการว่าจะต้องการในระดับไหน สำหรับไข่ยางมะตูมก็จะอยู่ในระยะเวลาประมาณ 4 นาที และสำหรับระยะเวลา 6 นาทีตัวไข่ก็จะเริ่มสุก และในระยะเวลา 8 นาทีก็จะสุกเต็มใบ

 :)  :)


ในส่วนนี้ก็สามารถที่จะประเมินได้ตามความเหมาะสมได้เลย จากนั้นเมื่อครบเวลาในการพักหม้อแล้วก็เทน้ำเปล่าออกจากหม้อที่ต้มและใส่น้ำแข็งลงไป เติมด้วยน้ำเย็นจัด พอไข่เริ่มเย็นแล้วก็สามารถปอกเปลือกได้เลย บอกเลยว่าเป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายและประหยัดระยะเวลามากๆ ซึ่งนอกจากนี้ก็สามารถนำไปปรุงอาหารในขั้นตอนต่อไปได้เลย หรือจะเป็นการรับประทานกับ ซอสเหยาะ ของแม็กกี้คู่กับข้าวสวยร้อนๆก็บอกเลยว่าอร่อยและลงตัวมากๆ

 :)  :)


เช่นนี้คุณก็สามารถทราบถึงวิธีในการแกะเปลือกไข่ต้มที่สามารถทำได้ง่าย ประหยัดเวลาและสามารถที่จะวางแผนในการประกอบอาหารในขั้นตอนต่อไปได้ โดยอย่าลืมว่าสำหรับขั้นตอนในการประกอบอาหารในรูปแบบนี้จะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษเพราะมีความละเอียดอ่อน ในเรื่องของระยะเวลาและการรักษาอุณหภูมิ ซึ่งถ้าหากมีการผิดพลาดไปก็อาจจะส่งผลต่อระดับความสุกและความเรียบเนียนของตัวไข่ได้