• Welcome to โฆษณาฟรี ลงขายของฟรี ลงประกาศ โปรโมทเว็บ.
 
Welcome to โฆษณาฟรี ลงขายของฟรี ลงประกาศ โปรโมทเว็บ. Please login or sign up.

ก.พ 26, 2024, 03:38 หลังเที่ยง

Login with username, password and session length

Shoutbox

Admin

2022 Jun 22 14:04:51
ลงให้ตรงหมวดหมู่หน่อยนะครับ ถ้าโดนลบ User กระทู้มันจะหายหมด ไม่คุ้ม ;D ;D

Recent

สมาชิก
Stats
  • กระทู้ทั้งหมด: 31,741
  • หัวข้อทั้งหมด: 31,630
  • Online today: 12
  • Online ever: 105
  • (พ.ย 22, 2023, 03:59 ก่อนเที่ยง)
ผู้ใช้ออนไลน์
Users: 0
Guests: 16
Total: 16

16 ผู้มาเยือน, 0 ผู้ใช้

อยากย้ายค่ายโทรศัพท์มือถือต้องเริ่มต้นอย่างไรบ้าง

เริ่มโดย Admin, มี.ค 25, 2023, 04:12 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Admin
   การใช้งานโทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีผู้ให้บริการด้านเครือข่ายหลากหลายค่าย ซึ่งเราก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความพึงพอใจเลย โดยแต่ละค่ายนั้นก็ย่อมมีการโฆษณา เชิญชวนในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะมีจัดโปรโมชั่น iPhone 14 ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเงินสด หรือมีรายการผ่อน iPhone 14 ภายหลังจากเลือกซื้อ iPhone 14 ย้ายค่ายเบอร์เดิมก็อาจจะยิ่งมีโปรที่เยอะเข้าไปอีก เกริ่นกันมาสะขนาดนี้แล้ว คงหนีไม่พ้นเรื่องการย้ายค่ายแน่นอน ถ้าเกิดวันนึงเราใช้งานไปแล้วเกิดอยากเปลี่ยนค่ายต้องทำอย่างไร วันนี้เราลองมาดูกันเลยกับขั้นตอนย้ายค่ายเบอร์เดิมรูปแบบใหม่ (ประกาศใช้ 20 มกราคม 2560)

1. กด *151* ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ตามด้วย # แล้วกดโทรออก เพื่อขอรหัสย้ายค่าย

2. ถ้าไม่ติดปัญหาค่าบริการค้างจ่าย หรือการลงทะเบียนซิม เราก็จะได้รับรหัสย้ายค่าย หรือ PIN 8 หลักผ่านทาง SMS

3. นำรหัสย้ายค่าย 8 หลักที่ได้ในข้อ 2 พร้อมกับบัตรประชาชนตัวจริง ไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหม่ที่ต้องการใช้บริการ

*ทั้งนี้รหัสย้ายค่ายหรือ PIN 8 หลักในข้อ 2 นั้นมีอายุการใช้งานถึงแค่เวลา 24:00 หรือเที่ยงคืนของวันนั้นๆ หากนำไปยื่นเรื่องไม่ทันต้องทำการกดขอใหม่ในวันถัดไป
ซึ่งในบางครั้งมันก็จะมีในกรณีที่ติดปัญหาย้ายค่ายไม่ได้ จะมีการส่ง SMS จากผู้ให้บริการกลับมาแทน โดยให้เราไปติดต่อกับศูนย์บริการอีกครั้ง โดยหากมีการตัดรอบบิลแล้ว ต้องทำการจ่ายบิลหรือชำระค่าบริการให้เรียบร้อยก่อน แต่หากยังไม่มีการตัดรอบบิลหรืออยู่ในระหว่างรอบบิลสามารถดำเนินเรื่องขอรหัสย้ายค่ายได้ โดยจะมีการเรียกเก็บค่าบริการตามหลังมา
แต่ในบางกรณีติดปัญหาเอกสารยืนยันตัวตนไม่ถูกต้อง ซึ่งอาจมีปัญหาเรื่องข้อมูลในการลงทะเบียนซิมไม่ตรง หรือไม่ถูกต้อง ก็ต้องทำการโทรติดต่อกลับไปหาผู้ให้บริการ ซึ่งจะมีการแจ้งหมายเลขผ่านทาง SMS

หากเป็นการย้ายค่ายด้วยตัวเอง ขั้นตอนที่ 1เช็กให้พร้อมก่อนย้าย...ง่ายนิดเดียว
ถ้าใช้ระบบรายเดือนอยู่ ก็ต้องเช็กก่อนนะครับว่าไม่มียอดค้างชำระเหลืออยู่ และไม่อยู่ระหว่างการโอนเปลี่ยนเจ้าของ และไม่ติดสัญญาแพ็กเกจหรือสัญญาอื่นๆ กับเครือข่ายเดิม
แต่ถ้าใช้ระบบเติมเงิน ก็ต้องเช็กให้มั่นใจว่าเลขหมายของคุณ ได้รับการลงทะเบียนภายใต้ชื่อของคุณเรียบร้อยแล้ว และใช้เงินที่เหลืออยู่จนหมด เพราะการย้ายค่ายจะไม่สามารถโอนเงินและโอนวันจากเครือข่ายเดิมได้ ต่อมาสมีแพ็กเกจให้เลือกมากมาย ทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน เน้นโทรหรือเน้นเล่นเน็ต ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลยตามไลฟ์สไตล์ของคุณเอง โดยเข้าไปเลย

ถ้าหากใครที่รอจะย้ายค่ายอยู่ ยังไงฝากทดลองกันด้วย ว่ามันสำเร็จลุล่วงได้รวดเร็วตามที่ กสทช. เค้าตั้งเป้าไว้หรือเปล่า แล้วมาแชร์ประสบการณ์ว่าสะดวกขึ้น หรือยังติดขัดอะไรตรงไหนอยู่ เพื่อที่เราจะได้สามารถตรจสอบความพร้อมโดยไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อ iPhone  เครื่องเปล่า แบบที่มีโปรใดๆ ติดมาก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย